Thursday, 24/06/2021 - 22:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Số 1 Bình Tường

PHONG TRÀO TẾT TRỒNG CÂY CỦA TRƯỜNG TH BÌNH TƯỜNG

Trường Tiểu học Bình Tường đã phát động phong trào này với đề tài“Tết trồng cây-Đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu”. Ngay sau khi Thầy Lê Văn Cường- BTCB - Hiệu trưởng nhà trường phát động tết trồng cây "Học và làm theo lời Bác", toàn thể cán bộ, giáo viên cùng tất cả học sinh nhà trường tưng bừng tết trồng cây với rất nhiều loại cây khác nhau đặc biệt là rất nhiều các loài hoa được trồng vào các bồn cây và vườn trường.

Thiếu nhi Bình Tường thực hiện theo lời của Bác dạy:

Mùa xuân là tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng xuân

Từ lâu, lời dạy ấy của Bác đã thấm sâu vào tâm trí của hàng triệu trái tim con người Việt Nam, kể từ đó cho tới nay, đã thành một truyền thống tốt đẹp, mỗi dịp tết đến Xuân về là “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân ta. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay.

Trường Tiểu học Bình Tường đã phát động phong trào này với đề tài“Tết trồng cây-Đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu”. Ngay sau khi Thầy Lê Văn Cường- BTCB - Hiệu trưởng nhà trường phát động tết trồng cây "Học và làm theo lời Bác", toàn thể cán bộ, giáo viên cùng tất cả học sinh nhà trường tưng bừng tết trồng cây với rất nhiều loại cây khác nhau đặc biệt là rất nhiều các loài hoa được trồng vào các bồn cây và vườn trường. Thầy và trò của trường ai ai cũng hào hứng với phong trào được diễn ra thường niên như vậy.

Một số hình ảnh Thiếu nhi:

 

Một số hình ảnh của thầy cô giáo:

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, giáo viên cùng toàn thể học sinh nhà trường để nhớ ơn và làm theo Lời Bác Hồ dạy:

“Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”

Song song với việc trồng cây gây rừng đầu dịp tết đến xuân về, toàn thể giáo viên - những người lái đò, những người gieo tri thức trồng người ra sức dạy dỗ các thế hệ mầm non tương lai của đất nước.Và hơn cả, toàn thể học sinh phải có nghĩa vụ luôn cố gắng phấn đấu học tập tốt, lao động tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Hưởng ứng phong trào Tết trồng đã góp phần xây dựng ý thức trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường tạo dựng cảnh quan “Trường học xanh - sạch - đẹp”.

Phan Thị Kim Yến​​​​​

Tags: trongcay , thieunhi
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 75
Năm 2021 : 842