Thursday, 24/06/2021 - 23:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Số 1 Bình Tường

Khánh Thành Thư viện

Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2015 trường TH số 1 Bình Tường long trọng tổ chức lễ khánh thành thư viện thân thiện do tổ chức RtR hỗ trợ xây mới và thiết lập

LỄ KHÁNH THÀNH “THƯ VIỆN THÂN THIỆN”

TẠI TRƯỜNG TH SỐ 1 BÌNH TƯỜNG

 

Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2015 trường TH số 1 Bình Tường long trọng tổ chức lễ khánh thành thư viện thân thiện do tổ chức RtR hỗ trợ xây mới và thiết lập. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo tổ chức Room to Reat, lãnh đạo Sở GD&ĐT Bình Định, lãnh đạo Phòng GD&ĐT Tây Sơn, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Bình Tường, Ban đại diện PHHS cùng tất cả CB-GV-NV và HS trong toàn trường.

Mở đầu buổi lễ là một số tiết mục văn nghệ do các em học sinh của nhà trường biểu diễn.

Trường TH số 1 Bình Tường là 1 trong 10 trường tiểu học của huyện Tây Sơn được tổ chức RtR thực hiện chương trình Thư viện với mục tiêu phát triển kỹ năng đọc và thói quen đọc sách của học sinh Tiểu học. Nhằm khơi gợi và phát triển văn hoá đọc ngay từ lứa tuổi học sinh. Bởi sách không chỉ là bạn mà sách còn là người thầy của mỗi chúng ta.

Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia. Nơi có nhiều sách nhất trong trường học chính là thư viện của nhà trường. Để giúp các em học sinh cũng như các độc giả nói chung đến với thư viện và khai thác được những kiến thức từ sách một cách hiệu quả từ việc đọc sách.

Thư viện thân thiện là nơi học sinh được đọc sách với môi trường thân thiện và an toàn. Các em học sinh không biệt trình độ hay giới tính đều được đến thư viện đọc sách, mượn sách và được giáo viên, cán bộ thư viện hướng dẫn giúp đỡ để các em biết cách đọc sách đúng cách, đọc sách theo thói quen, đọc sách có kỹ năng, đọc sách tự nguyện và thích thú…Và cũng từ việc đọc sách này sẽ đem lại nhiều điều ý nghĩa cho các em trong học tập, trong giao tiếp, trong kỹ năng sống và các hoạt động tập thể…

          Học sinh hình thành thói quen đọc sách qua việc các em cảm thấy vui và hiểu được ý nghĩa của truyện, khi đọc quyển sách đúng trình độ của các em. Học sinh có được nhiều lựa chọn khi đọc, không bị áp lực phải đọc đúng chính xác về mặt ngữ âm. Học sinh cũng có thể hình thành thói quen đọc bằng cách nghe những câu chuyện do GV đọc diễn cảm cho cả lớp cùng nghe.

Hình thành thói quen đọc thông qua các tiết đọc thư viện cũng sẽ hỗ trợ cho việc học các kỹ năng đọc trong các giờ học Tiếng việt. Kỹ năng giúp HS giải mã văn bản thông qua việc nhận diện chữ cái, các từ trong câu, nhờ đõ học sinh có thể đọc chính xác và trôi chảy trong tiết đọc thư việnồng thời hiểu được những gì các em đang học. Các hoạt động đọc được tổ chức trong tiết đọc thư viện có thể củng cố thêm kỹ năng đọc cho học sinh.

          Đọc sách mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho cuộc sống của con người. Sách cung cấp thông tin, lượng tri thức về mọi mặt, mọi lĩnh vực của đời sống từ quá khứ đến hiện tại, sách còn giúp bồi dưỡng đạo đức, nâng cao khiếu thẩm mỹ, hoàn thiện bản thân, mở rộng từ ngữ.

Thật là may mắn cho tập thể thầy và trò trường tiểu học số 1 Bình Tường đã được lựa chọn và được tổ chức Room to Read không chỉ đầu tư xây dựng mới mà còn tổ chức các lớp học bồi dưỡng, tập huấn về cách thiết lập thư viện và cách dạy tiết đọc thư viện đạt hiệu quả.

           Quả thực với sự quan tâm đầu tư to lớn của tổ chức Room to Read với nhà trường trong 3 năm bắt đầu từ năm học 2015-2016. Thay mặt BGH nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh và 403 học sinh trường tiểu học số 1 Bình Tường xin trân trọng cảm ơn tổ chức RtR và xin hứa sẽ tiếp tục đẩy mạnh chất lượng hoạt động của thư viện thông qua các tiết đọc thư viện hàng tuần, hàng tháng cũng như các hoạt động đọc sách, mượn sách và các hoạt động khác tại thư viện.

Chúng tôi cũng rất mong muốn tổ chức Room to Read sẽ tiếp tục quan tâm và đầu tư nhiều hơn nữa cho nhà trường không chỉ cơ sở vật chất của thư viện mà cả các chương trình khác trong phạm vi chương trình hoạt động của tổ chức để trường tiểu học số 1 Bình Tường của chúng tôi sẽ trở thành một điểm sáng không chỉ về chất lượng giáo dục mà cả về sự bền vững khang trang đẹp đẽ của khuôn viên, của môi trường giáo dục và các thiết bị dạy học hiện đại.

                                                          Bài và ảnh: Nguyễn Ngọc Anh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 75
Năm 2021 : 842