Thursday, 24/06/2021 - 23:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường tiểu học Số 1 Bình Tường

NGÀY HỘI AN TOÀN BOM MÌN

Liên đội trường TH Bình Tường tổ chức ngày hội tuyên truyền GD phòng tránh tai nạn bom mìn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

Chiến tranh đã qua đi nhưng mỗi năm nước ta có hàng nghìn người bị tai nạn, thương tích do bom mìn, vật nổ sót lại sau chiến tranh, Việt Nam được xếp vào một trong những nước có tình trạng ô nhiễm bom, mìn nặng nề nhất trên thế giới.

Mặc dù quân đội và một số tổ chức phi chính phủ đã triển khai các hoạt động rà phá và giáo dục nguy cơ bom mìn, nhưng hiện nay số vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh vẫn đe dọa đến tính mạng của người dân, đặc biệt là trẻ em.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Tây Sơn và dự án Việt Nam- Hàn Quốc hợp tác khắc phục hậu Quả bom mìn sau chiến tranh về việc tuyên truyền GD phòng tránh tai nạn bom mìn cho HS trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2019; Nay Liên đội trường TH Bình Tường tổ chức ngày hội tuyên truyền GD phòng tránh tai nạn bom mìn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.

Các tiết mục văn nghệ và tiểu phẩm mở màn:

 

Phần giao lưu trả lời các câu hỏi của khán giả thật sôi nổi:

Phần thi vẽ tranh và thuyết trình:

Qua thời gian một buổi tổ chức  hoạt động ngoại khóa của Trường Tiểu học Bình Tường tổ chức “Ngày hội An toàn bom mìn” năm học 2019 – 2020 với những hoạt động thiết thực như: sân khấu hóa qua việc biểu diễn tiểu phẩm, vẽ tranh, hỏi đáp,... với nội dung phòng tránh tai nạn bom mìn và vật liệu chưa nổ.

Chính vì vậy việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về việc phòng tránh bom mìn nhằm giúp cho học sinh tiếp cận, hiểu biết thêm kiến thức về cách phòng tránh nguy cơ tai nạn bom mìn đồng thời biết vận dụng những hiểu biết để phòng tránh cho mình và tuyên truyền cho mọi người góp phần hạn chế tai nạn do bom mìn gây ra.

"Vì một môi trường không có tai nạn bom, mìn, vật liệu cháy nổ"

Đó cũng chính là mục đích của ngày hội an toàn phòng tránh tai nạn bom mìn.

Tin bài: Trường Tiểu học Bình Tường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 06 : 75
Năm 2021 : 842